Kết quả hoạt động Quỹ Mở so với kênh đầu tư khác

0

Kết quả hoạt động Quỹ Mở Việt Nam trong năm 2020 khá tích cực, với vị trí dẫn đầu thuộc về Quỹ đầu tư VFMVF1 của DragonCapital Vietfund Management. Quỹ ghi nhận mức tăng trưởng 24% so với tăng trưởng của VNINDEX là 15% trong năm.

Trong khi các Quỹ phần lớn ghi nhận mức tăng trưởng dương, thì chỉ có 2 quỹ VFMVFC và quỹ VTBF của Vietinbank Capital ghi nhận mức lỗ.Mức tăng trưởng của các Quỹ đa phần tốt hơn mức tiền gửi tiết kiệm 1 năm, trung bình vào khoảng 6%-6.5% và có xu hướng giảm trong những tháng cuối năm 2020.

hiệu quả các kênh đầu tư 2020

Nhưng hiệu quả đầu tư cao nhất trong năm 2020 thuộc về vàng với mức tăng giá vào mức 35%. Dịch Covid, những yếu tố bất ổn về kinh tế do dịch bệnh, lãi suất giảm sâu…đã khiến vàng trở thành công cụ trú ẩn an toàn, và do vậy đã đẩy mức tăng giá khá cao trong năm 2020.

Trong năm 2021, các tổ chức kinh tế uy tín hàng đầu như Citigroup, CIBC, Credit Suisse đều dự đoán giá vàng tiếp tục tăng vượt mức USD2,000-USD2,100 bởi các nguyên nhân như tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường gây ra những bất ổn trong nền kinh tế, sức ép lên đồng USD khi các gói cứu trợ được sử dụng để kích thích kinh tế, lại suất tiếp tục duy trì ở mức thấp trong khi tiềm ẩn các rủi ro về lạm phát trên 2% theo dự báo của FEB…

Dự báo giá vàng năm 2021

(Kết quả hoạt động Quỹ Mở được thống kê dựa trên theo báo cáo Quí 4 các Quỹ – smartchoice.vn)

Leave A Reply

Your email address will not be published.