loader
banner

Quỹ Mở được coi là một kênh đầu tư khá mới và được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm. Đây là một sự lựa chọn được coi là an toàn cho những nhà đầu tư chưa tự tin trong thị trường tài chính, không có thời gian theo sát biến động của chứng khoán hằng ngày. Tuy nhiên trước khi đầu tư, bạn cần phải tham khảo những lưu ý để chọn Quỹ Mở phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn quỹ phù hợp

Quỹ Mở đang có xu hướng trở thành một hình thức đầu tư phổ biến và hiện đại của cả thế giới giúp bạn dễ dàng hơn với việc đạt được mục tiêu tài chính trong dài hạn. Hiện nay, chính bởi những hiệu quả mà Quỹ Mở mang lại, thị trường tài chính Việt Nam đã đón nhận vô cùng tích cực. Rất nhiều nhà đầu tư đã tin tưởng và nhận thấy sự vượt trội hơn hẳn so với các hình thức khác.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào đầu tư, bạn cần tìm hiểu những kinh nghiệm để chọn một Quỹ Mở phù hợp, đem lại lợi nhuận cao và bền vững hơn

Nên tìm công ty quản lý Quỹ tốt

Để đầu tư Quỹ Mở an toàn và hiệu quả nhất có thể, bạn nên tìm những công ty uy tín, có đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường tài chính, chứng khoán… Họ thường xuyên công bố thông tin trực tiếp và kịp thời. Bạn phải đảm bảo được rằng trang web của công ty đầu tư phải đầy đủ, cổ phiếu đa dạng nhiều ngành và được nhiều người đầu tư.

Lựa chọn Quỹ Mở trên uy tín của Công ty quản lý Quỹ

Quỹ đầu tư phải đang hoạt động tốt

Bạn tìm hiểu để biết được Quỹ có đang duy trì tốt hay không trước khi đầu tư. Một Quỹ Mở đáng đầu tư khi lợi nhuận mà nó sinh ra cao hơn các Quỹ cùng loại khác và có giá trị lợi nhuận lớn hơn giá trị tham chiếu.

Chọn Quỹ Mở phù hợp với mục tiêu tài chính của bạn

Trước khi đầu tư, tốt nhất bạn nên xác định kỹ các mục tiêu tài chính hiện có của mình: tiền mua nhà, mua xe, tiền lương… Từ đó khi đã dự tính rõ ràng thì nên bắt tay vào đầu tư định kỳ sớm vì càng kéo dài sẽ gây áp lực và gánh nặng cho bạn.

Chọn những chương trình đầu tư định kỳ

Khi bạn đầu tư với tài khoản cố định định kỳ bạn sẽ tránh được những biến động lên xuống không ngờ được của thị trường. Số lượng đơn vị Quỹ sẽ được mua nhiều hơn khi giá thấp và ngược lại khi giá cao. Từ đó bạn dễ dàng tự động hưởng lợi mà không cần theo dõi giá trị tài sản ròng hàng ngày.

Để vốn sinh lời một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm trên để lựa chọn Quỹ Mở phù hợp, an toàn và đảm bảo được điều kiện tài chính. Có thể thấy Quỹ Mở là một loại hình đầu tư tránh được nhiều rủi ro nhất tuy nhiên để yên tâm và có kết quả tốt bạn cũng nên xác định một cách rõ ràng.

Theo Smartchoice

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EnglishVietnamese